CyberMiles là gì? Có nên đầu tư? Hướng dẫn đăng ký ICO CyberMiles

Trước khi đọc bài viết “CyberMiles là gì ? Có nên đầu tư? Hướng dẫn đăng ký ICO CyberMiles” này mình có lời khuyên các bạn nên xem qua phần mục lục và:

– Nếu các bạn chỉ muốn tìm hiểu qua về CyberMiles, chỉ cần đọc phần I.

– Nếu các bạn chỉ muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào Cybermiles không?” – đọc phần I, II.

– Nếu các bạn đã biết về CyberMiles, nhưng chưa rõ về cách đăng ký và tham gia ICO, đọc phần III, IV.

 

I. Tổng quan về CyberMiles

1. CyberMiles là gì?

#CyberMiles

CyberMiles là một giao thức blockchain (blockchain protocol) được phát triển bởi 5xlab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ blockchain phối hợp cùng 5miles (xem phần mối quan hệ và lợi thế để hiểu rõ). CyberMiles được kiến tạo với mục đích tạo nên một sự tươi mới hay có thể nói là một cuộc cách mạng hóa về thương mại và thị trường. CyberMiles giúp nhân loại TỰ TẠO RA MỘT THỊ TRƯỜNG CỦA RIÊNG HỌ, TỰ MUA VÀ BÁN SẢN PHẨM CỦA CHÍNH HỌ CHO NHAU VỚI SỰ TỰ TIN VÀ CHẮC CHẮN như đang dùng Amazon, hay Ebay. Thậm chí, họ còn có thể tự quản lý hệ thống này hoàn toàn tự chủ, không phụ thuộc vào bất cứ một bên trung gian nào, giống như cách thức mà thế giới tiền điện tử, hay đơn giản là Bitcoin đang hoạt động (PEER-TO-PEER). Và chính bạn, bạn là người có thể ĐÓNG GÓP 1 PHẦN CÔNG SỨC giúp hình thành nên một “thị trường lý tưởng” này bằng cách trở thành MỘT PHẦN CỦA CHÍNH NÓ.

Về mặt kỹ thuật, CyberMiles đang được phát triển thành “fat protocol”, gồm “virtual machine” dựa trên “blockchain”, và những mô-đun xác định trong các ngăn xếp phần mềm lớp trung hoạt động bên ngoài chuỗi, nhằm hỗ trợ các quy trình phân quyền do các “smart contract” thực hiện trên mạng lưới chi phối.

# Mối quan hệ giữa 5xlab – 5miles – CyberMiles – CyberMiles Token

5miles là một hệ thống vận hành marketplace địa phương c2c với hơn 12 triệu người dùng, không những thế, giá trị giao dịch của 5miles hàng năm lên tới 3 tỷ USD, một con số khổng lồ. Đây chính là hệ sinh thái áp dụng các ứng dụng thực tế vào blockchain mà 5xlab phát triển.
Như đã nói ở trên, CyberMiles là một giao thức blockchain (blockchain protocol )làm cơ sở cho 5miles và 5xlab.

#Lợi thế của CyberMiles:

CyberMiles được phát triển bởi 5xlab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ blockchain phối hợp cùng 5miles. Là một nền tảng được thành lập vào năm 2014 bởi một đội ngũ hàng đầu thế giới từ Trung Quốc và Mỹ (xem phần Team mục II). Vào năm 2015, 5miles đã được lên top danh sách 10 ứng dụng mua sắm hàng đầu tại Mỹ chỉ sau những cái tên “không ai là không biết” như Amazon, Ebay, … , với hơn 12 triệu người dùng và 3 tỷ USD giá trị giao dịch hàng năm. Chắc bạn nào ở Mỹ sẽ biết rõ những cái tên này. CEO – Tiến sĩ Lucas Lu, trước đây từng là Tỗng Giám Đốc nền tảng di động của Taobao, Alibaba, và là Tổng Giám Đốc một đơn vị khác thuộc Alibaba. Chắc không ai trong các bạn không biết Alibaba nhỉ?
>>> Bằng chứng: https://www.similarweb.com/apps/top/google/app-index/us/shopping/top-free

# Đơn vị tiền tệ riêng của CyberMiles

Đó chính là CyberMiles Tokens, hay còn gọi là “CMT”, sẽ là đơn vị tiền giúp các mô-đun hợp đồng thông minh trên CyberMiles hoạt động.

CyberMiles Tokens (CMT) là đơn vị tiền tệ chính, dùng trong các giao dịch peer-to-peer, giúp khích lệ người tham gia hệ sinh thái của 5miles.

#Video phỏng vấn trực tiếp các leaders của 5miles.

>>> Với tình trạng các ICO mọc lên như nấm như hiện nay thì thật khó để tìm được một đối thủ cạnh tranh với CyberMiles qua những điều mình vừa kể trên. Nhưng đánh giá như vậy có lẽ là hơi sớm. Vậy các bạn hãy cùng mình tìm hiểu tiếp xem CyberMiles có đáng để đầu tư vào không?

 

2. Các cột mốc phát triển của CyberMiles

Tháng 4/2014: 5miles được thành lập.

Tháng 6/2014: 5miles nhận được quỹ đầu tư trị giá 5 triệu đô la Mỹ từ SIG .

Tháng 10/2014: Bắt đầu thử nghiệm chạy ứng dụng 5miles

Tháng 1/2015: Ứng dụng 5miles bắt đầu chính thức được khởi chạy ở Mỹ.

Tháng 6/2015: 5miles nhận được khoản đầu tư 17 triệu đô la Mỹ của IDG và Morningside.

Tháng 11/2015: 5miles giới thiệu ra thị trường công nghệ xác minh người dùng và chống gian lận, các tính năng an toàn cho thị trường được tăng cường.

Tháng 1/2016: Tổng giá trị hàng hoá của 5miles có giá trị ước tính đạt đến con số 100 triệu USD; 5miles tiếp tục nhận thêm 30 triệu đô la từ Series B-1 investment.

Tháng 1/2017: 5miles App cán mốc 11 triệu users, trở thành ứng dụng mua sắm hàng đầu ở Hoa Kỳ (dữ liệu từ Web tương tự); chính tại thời điểm này 5miles bắt đầu khám phá blockchain.

Tháng 8/2017: 5xlab chính thức ra mắt, tập trung vào chương trình blocking của CyberMiles; phát triển CyberMiles v.0.1.

Tháng 10/2017: Pre-ICO

21/11/2017 – 05/12/2017: ICO (có thể kết thúc sớm hơn nếu đã gọi đủ vốn)

Tháng 12/2017: CyberMiles Foundation khởi động CyberMiles “smart contract” modules bản 0.1

Tháng 6 năm 2018: Ứng dụng 5miles bắt đầu sử dụng CMT hỗ trợ cho các ứng dụng thị trường.

Tháng 12 năm 2018: CyberMiles Foundation ra mắt CyberMiles version 1.0

Tháng 3 năm 2019: Các mô-đun CyberMiles có sẵn để sử dụng trên các nền tảng khác, hỗ trợ cho việc được đón nhận và phổ biến toàn cầu.

 

3. Thông tin về ICO CyberMiles

#Thông tin chung:

Mã Token: CMT

Token chuẩn ERC-20 (dùng ví MEW – MyEtherWallet để gửi và nhận ETH trong quá trình ICO – hướng dẫn ở phần đăng ký mục III)

Giá Token: 1 ETH = 7,000 CMT (tham gia tối thiểu 0.2 ETH)

#Thông tin về số lượng token CMT

– Số lượng Token đã bán qua Pre-ICO: 350 triệu CMT

– Số lượng Token mở bán đại chúng: 350 triệu CMT

– Số lượng Token dành cho CyberMiles team và các đối tác: 100 triệu CMT (trả trong 2.5 năm, 10% mỗi quý)

– Số lượng Token dành cho 5miles: 100 triệu CMT (trả trong 2.5 năm, 10% mỗi quý)

– Số lượng Token dự trữ cho end-user (At Foundation’s dicretion) : 100 triệu CMT

– Tổng cung CMT khi ICO kết thúc: 350 +350 +100 +100 +100 = 1 tỉ CMT.

– Tổng cung CMT trong tương lai: 10 tỷ CMT (Có giới hạn chứ không phải vô hạn như một số Altcoin khác, chỉ có Circulating Supply, ETH là một ví dụ điển hình, điều này về lâu dài sẽ tạo độ khan hiếm)

#Quỹ đầu tư thu được từ ICO dùng cho:

1) Hỗ trợ phát triển và thiết lập CyberMiles blockchain protocol;

2) Chi phí tiếp thị và các hoạt động liên quan đến việc mở rộng và di chuyển nền tảng của 5miles vào “the CyberMiles’ blockchain network”.

3) Các chi phí nghiên cứu và phát triển phát sinh bởi CyberMiles Foundation trong việc phát triển CyberMiles platform.

#Thông tin khác:
Quỹ CyberMiles đề xuất ban đầu phát hành 1 tỷ CMT, tuy nhiên theo thời gian sẽ mở rộng đến 10 tỷ CMT. Khi kết thúc ICO, sẽ có tổng cộng 1 tỷ CMT được lưu thông.

# Mốc thời gian ICO:

– Pre-ICO: Kết thúc ngày 23/10/2017 (đã qua)

– Thời gian đăng ký ICO công khai: Kết thúc vào ngày 21/11/2017, 0:00 AM PST (Pacific Standard Time) (tầm 3 giờ chiều 21/11/2017 giờ VN)
http://www.timebie.com/timezone/pacificvietnam.php

– Bắt đầu ICO: 21/11/2017, vào lúc 9 giờ sáng theo giờ PST (0h sáng ngày 22/11/2017 giờ Việt Nam)
http://www.timebie.com/timezone/pacificvietnam.php

– Kết thúc ICO vào ngày 5/12/2017, trừ khi lượng “cap” đạt đến giới hạn. (Các bạn nên mua sớm vì độ hot của CyberMiles là rất lớn)

– Token sẽ được phân phát cho nhà đầu tư sau không quá 30 ngày kể từ ngày kết thúc ICO.

 

===> Nếu đọc xong phần giới thiệu sơ lược này các bạn đã muốn đăng ký luôn thì các bạn có thể đi thẳng tới phần III – Hướng dẫn đăng ký ICO CyberMiles. Nếu các bạn vẫn do dự thì hãy đọc tiếp phần II:
(Các câu hỏi thường gặp về ICO CyberMiles sẽ được giải đáp ở phần IV, so sánh CyberMiles và ETH ở phần V)

 

II. Vậy, có nên đầu tư vào Cybermiles không?

Như đã đề cập ở bài ICO là gì? Để đánh giá 1 ICO có nên đầu tư hay không. Chúng ta sẽ cùng phân tích 6 yếu tố

1. Team của CyberMiles

• Tiến sĩ Lucas Lu – CEO and Founder của 5miles.

Lucas nhận bằng tiến sĩ Vật lý Hạt từ SMU (Singapore Management University) năm 2005. Ông làm việc tại CERN (the European Organization for Nuclear Research – Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu) khi ông tham gia nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm Higgs Particle (Hạt Higgs). Trước đây ông từng là Tỗng Giám Đốc nền tảng di động của Taobao, Alibaba, và là Tổng Giám Đốc một đơn vị khác thuộc Alibaba. Có lẽ không ai trong các bạn không biết Alibaba.

• Tiến sĩ Michael Yuan:

Nhận bằng Tiến sỹ về Vật lý Thiên văn từ University of Texas. Ông là tác giả 5 cuốn sách phát triển phần mềm. Michael là một người soạn sửa code cho một số dự án cực lớn như Firefox, Fedora, và nhiều dự án lớn khác. Ông là chuyên gia về phần mềm công trình và di động, và là Nhà nghiên cứu Độc lập trong nhiều dự án nghiên cứu được chính phủ Mỹ tài trợ.

• Rick Cantu – Tổng Giám đốc 5miles

Trước đây ông từng là Phó Chủ tịch Good Deeds Wireless, một startup nổi tiếng về viễn thông di động, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực TMT (Technology, Media and Telecommunications – Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông). Trước khi startup, ông là cố vấn cao cấp tại Morgan Stanley (https://en.wikipedia.org/wiki/Morgan_Stanley)

• George Chen – CMO (Chief marketing officer – Giám đốc marketing) của 5miles

Trước 5miles, ông từng là Phó Chủ tịch Phát triển Sản phẩm tại Allyes, là một nền tảng quảng cáo và là agency digital marketing lớn nhất tại Trung Quốc. Với hàng thập niên kinh nghiệm về marketing, đặc biệt là về digital marketing, ông từng là kỹ sư chính của DoubleClick, một công ty con thuộc Google. Chen nhận bằng Thạc sỹ Vật lý từ Đại học Rice và bằng Cử nhân tại Đại học Khoa học Công nghệ Trung Quốc.

• Bà Amanda Bush

Bà là vợ của ngài George Prescott Bush (cháu ruột của cựu tổng thống Mỹ George W. Bush). Bà được Thomson Reuters mệnh danh là một “Rising Star – Ngôi sao đang lên” (2007-2014). Ngoài vai trò cố vấn cho dự án CyberMiles, bà cũng là 1 trong những cá voi CMT (người nắm giữ một lượng rất lớn Token CMT).

Và những người khác … (https://CyberMiles.5miles.com/)
=> Mình đánh giá 10/10 điểm

 

2. Ứng dụng, tiềm năng

# Các ứng dụng chính của CyberMiles:

CyberMiles sẽ tập trung vào các thị trường thực tế (real-world marketplace) và các ứng dụng thương mại khác nhau (sử dụng công nghệ smart contract – hợp đồng thông minh giống Ethereum), bao gồm các khu mua bán địa phương, thương mại điện tử và đấu giá trực tuyến. Không như các nền tảng truyền thống như Amazon, eBay và Uber, …, CyberMiles dựa trên công nghệ smart contract – sẽ thúc đẩy tính chất phân cấp (the decentralized nature) của công nghệ blockchain để đạt được sự cân bằng tối ưu giữa tính hiệu quả và tính tương thích, làm cho CyberMiles trở thành cơ sở hạ tầng ưu tiên cho các ứng dụng thương mại của công nghệ blockchain – một công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt hiện nay.

# Đều ứng dụng smart contract, vậy sự khác biệt giữa CyberMiles và Ethereum là gì?

CyberMiles được phát triển cho các giao dịch/ứng dụng thương mại. CyberMiles đang được phát triển để xây dựng smart-contract modules để tối đa hóa các hiệu quả tính toán cần thiết để hoàn thành giao dịch một cách nhanh nhất.

(Xem thêm so sánh CMT và ETH ở phần V)

# Khả năng của CyberMiles:

Theo thời gian, CYBERMILES có thể được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng thương mại khác nhau, bao gồm: turnkey solutions nhằm xây dựng nền tảng giao dịch c2c, giải quyết tranh chấp dựa vào cộng đồng, sắp xếp các giải pháp thanh toán và giải pháp tài chính thay thế cho thương mại điện tử, thời gian khuyến mại, hoặc xây dựng một nền tảng chia sẻ dựa trên cộng đồng được phân quyền. Đây là tất cả các mục tiêu của CyberMiles , nhưng bước đầu tiên của CyberMiles là sử dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa thị trường bán hàng trực tuyến.

#. Tại sao chọn CyberMiles mà không phải là các platforms khác?

CYBERMILES đã tạo ra các con số khổng lồ như: các giao thức điều khiển 12 ứng dụng thương mại, hơn 300 phân nhóm phụ khác nhau, bao gồm một phần lớn các ứng dụng tiềm năng cho các thị trường trực tuyến và thương mại điện tử. Ngoài ra, khi việc CYBERMILES bắt đầu phát triển, nhiều smart-contract modules sẽ được sử dụng và phát triển, và CYBERMILES modules cuối cùng sẽ có sẵn để mua hoặc cấp giấy phép qua một thị trường mở, do đó thúc đẩy nhu cầu về CYBERMILES dựa trên công nghệ blockchain phát triển không ngừng.

=> Mình đánh giá 10/10 điểm

 

3. Cơ sở, nền tảng và lợi thế

#Cơ sở

CyberMiles được phát triển bởi 5xlab, một phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ blockchain phối hợp cùng 5miles. Là một nền tảng được thành lập vào năm 2014 bởi một đội ngũ hàng đầu thế giới từ Trung Quốc và Mỹ (xem phần Team mục II.1). Vào năm 2015, 5miles đã được lên top danh sách 10 ứng dụng mua sắm hàng đầu tại Mỹ chỉ sau những cái tên “không ai là không biết” như Amazon, Ebay, … , với hơn 12 triệu người dùng và 3 tỷ USD giá trị giao dịch hàng năm. Chắc bạn nào ở Mỹ sẽ biết rõ những cái tên này.

>>> Bằng chứng: https://www.similarweb.com/apps/top/google/app-index/us/shopping/top-free

5miles là một hệ thống vận hành marketplace địa phương c2c với hơn 12 triệu người dùng, không những thế, giá trị giao dịch của 5miles hàng năm lên tới 3 tỷ USD, một con số khổng lồ. Đây chính là hệ sinh thái áp dụng các ứng dụng thực tế vào blockchain mà 5xlab phát triển.
Như đã nói ở trên, CyberMiles là một giao thức blockchain (blockchain protocol )làm cơ sở cho 5miles và 5xlab.

#Hệ sinh thái CyberMiles

Được hình dung là cộng đồng bao các đối tác khác nhau: blockchain node operators, người kiểm chứng, các nhà cung cấp dịch vụ, các doanh nghiệp, các nhà điều hành thị trường, và người dùng cuối cùng. Họ có thể cung cấp hoặc sử dụng các dịch vụ mạng, và trao đổi CMT trên nền tảng CyberMiles. The CyberMiles Foundation được định nghĩa là một công ty độc lập, phi lợi nhuận duy trì và tạo điều kiện cho quản trị dân chủ cho các thành viên của hệ sinh thái này. Nhiệm vụ của Quỹ CyberMiles là phân cấp nền tảng thị trường c2c và phát triển các giải pháp blockchain cho các ứng dụng thị trường trực tuyến và thế giới thực.

#Lợi thế của CyberMiles là gì?

CyberMiles có hai sự khác biệt chính: Thứ nhất, CyberMiles có một đội ngũ có kinh nghiệm với thị trường và thương mại điện tử (trung bình hơn 12 năm kinh nghiệm tại các nền tảng thương mại hàng đầu), cho phép CyberMiles tốt hơn phát triển và thực hiện các giải pháp cho các ứng dụng thương mại. Thứ hai, 5miles chiếc đã tăng lên rất đáng kể kể từ khi ra mắt cách đây 3 năm. 12 triệu người dùng của họ, cùng với hàng triệu giao dịch mỗi năm trên hơn 20 loại chính, có thể được sử dụng để lãnh đạo việc chấp nhận sớm cho CYBERMILES.

Các bạn có nền tảng tốt về IT và công nghệ blockchain có thể đọc thêm Technical Whitepaper tại đây: https://CyberMiles.5miles.com/file/technical/Technical%20Whitepaper_en-US.pdf .

=> Mình đánh giá 10/10 điểm

 

4. Cộng đồng

Quốc tế:

Facebook: https://www.facebook.com/cybermiles – 5,236 people follow this

Twitter: https://twitter.com/cybermiles – 2213 followers

Telegram: https://t.me/cybermilestoken – 4211 thành viên

Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/cybermilesviet/ ~ 12.000 followers

Telegram: https://t.me/cybermilesvn: 2815 thành viên

=> Có thể thấy Việt Nam chúng mình rất đông và hung hãn : ))))))

Đó chỉ là bề nổi, nếu bạn nào hay lướt các forum, các website về tiền điện tử hoặc lướt youtube chắc sẽ rất hay thấy “thằng” này xuất hiện 🙂

=> Mình đánh giá 9/10 điểm

 

5. Website, Support

#Website:

https://cm.5miles.com/ – Rất mượt mà, UX, UI tốt, cá nhân mình thấy khá đẹp, không có điểm gì để chê.

– ảnh thu nhỏ –

#Support:
Facebook: fb.me/cybermiles
Twitter: twitter.com/cybermiles
Email: contact@5miles.com
Support rất chuyên nghiệp, các bạn thử tự liên hệ sẽ biết

=> Mình đánh giá 9/10 điểm

 

6. Marketing/Truyền thông

Cực khủng, được list lên các trang tin tức top đầu thế giới:

Forbes:
https://www.forbes.com/sites/ryanmac/2016/02/26/ebay-faces-startup-lawsuit-in-the-battle-of-mobile-marketplaces/#4de11e88637c

The New York Times:
https://mobile.nytimes.com/2017/04/07/realestate/spring-cleaning-and-decluttering-help-apps.html

CNBC:
http://www.cnbc.com/2016/04/01/5miles-the-app-trying-to-out-craigslist-craigslist.html

The Wall Street Journal:
http://www.wsj.com/articles/online-auctioning-made-easier-with-asia-based-apps-1459110605

TechCrunch:
https://techcrunch.com/2016/01/26/mobile-app-5miles-raises-30m-at-a-300m-valuation-to-rival-craigslist-in-classifieds/

BuzzFeed:
https://www.buzzfeed.com/christinalan/shop-more-spend-less?utm_term=.iv80deEjNk#.yvVmvr1JVX

Fox 4 News

Ngoài ra thì CyberMiles được quảng cáo liên tục, đi đâu cũng thấy => chứng tỏ mảng marketing của CyberMiles rất khủng, đây là phần mình đánh giá cao nhất:

=> Mình đánh giá 10/10 điểm

Tổng điểm: 10 + 10 + 10 + 9 + 9 + 10 = 58/60 điểm

=> Qua 6 yếu tố kể trên và tổng điểm >50 thì CyberMiles có thể được mình list vào dạng ICO long-term đầu tư lâu dài, rủi ro thấp (thấp chứ không phải là rủi ro bằng 0 nhé)

=> Như vậy qua 2 phần I và II, mình mong các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư vào CyberMiles không?”

Nếu vẫn chưa và cần thêm các nguồn khác tham khảo thì comment bảo mình nhé.

Nếu các bạn đã quyết định đăng ký thì tiếp tục đọc phần III:

 

III. Đăng ký ICO CyberMiles

1. Link đăng ký ICO CyberMiles

Sau khi đọc xong 2 phần trên các bạn có thể quyết định đăng ký hoặc không, đó là quyết định của bạn. Nếu đăng ký theo link mình như một cách để cảm ơn mình về bài viết này hoặc ủng hộ những bài viết của mình trong tương lai thì: BẠN VÀ MÌNH ĐỀU ĐƯỢC +5% BONUS CMT đúng như thông tin trên trang chủ chính thức: “Invite friends to join CyberMiles with your referral link, which gives them a gift of 5% extra CMT, while giving yourself 5% bonus CMT, based on their token commitments.” Như hình dưới:

 

Link đăng ký: https://cm.5miles.com/s/BB8AQgw7Abt27bt

Nếu các bạn chưa biết cách đăng ký thì có thể tiếp tục đọc hướng dẫn đăng ký ở bên dưới:

 

2. Hướng dẫn đăng ký ICO CyberMiles

2.1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CYBERMILES:

Đầu tiên các bạn nhấn vào link dưới đây để đăng ký:

>>> https://cm.5miles.com/s/BB8AQgw7Abt27bt

Sau khi click vào link trên bạn chọn Participate Now như hình dưới

Bạn điền email và mật khẩu, xác thực captcha “i’m not a robot” và nhấn Create Account

Sau đó bạn đăng nhập vào email check thư mới và bấm vào đường link xác thực trong thư CyberMiles gửi bạn như hình dưới.

Như vậy là xong phần đăng ký. Bạn hãy chuyển sang BƯỚC 2, mình sẽ hướng dẫn bạn xác Như vậy là đã xong phần đăng ký. Bạn hãy chuyển sang BƯỚC 2 – xác thực danh tính (KYC)

 

2.2 – XÁC THỰC DANH TÍNH (KYC)
Cybermiles, là dự án rất lớn mang tầm cỡ quốc tế chứ không như các ICO tạp nham khác. Vì vậy yêu cầu tham gia ICO hơi lằng nhằng. Bạn cần xác minh danh tính bằng CMND hoặc hộ chiếu (Giống như Remitano)
Sau khi xác thực email xong ở bước trên thì bạn bấm vào “Get verified now by submitting your info” như hình dưới:

Sau đó, việc bạn cần phải làm là điền các thông tin như sau
Nationality : Quốc gia
First Name : Tên
Last Name : Họ và tên đệm
Ethereum Address : Địa chỉ ví ETH của bạn. Lưu ý địa chỉ ví này phải được tạo bằng Myetherwallet, nếu bạn chưa biết hãy xem bài viết hướng dẫn cách đăng ký Myetherwallet của mình

(Chú ý chỗ này)

————————–

Nếu bạn điền sai địa chỉ ví ETH hoặc điền địa chỉ khác không phải của Myetherwallet thì có thể chỉnh sửa lại bằng cách dùng đúng email đã đăng ký CMT gửi về contact@5miles.com với nội dung như sau
Dear Cybermiles,

Please change my ETH wallet address. I registered with wrong ETH address.This is my MEW address: ……… (địa chỉ ETH từ Myetherwallet của bạn)

Thank you for your help!

————————–

Government ID : Chọn Passport hoặc Chứng minh thư nhân dân (Government Issued Photo ID).
Photo ID number : Số Chứng minh thư nhân dân
Photo ID Document : Ảnh mặt trước Chứng minh thư nhân dân, chụp rõ nét
Backside Photo ID Document : Mặt sau Chứng minh thư nhân dân, chụp rõ nét
Upload Selfie : Bạn cầm mặt trước Chứng minh thư nhân dân giơ lên và selfie rõ nét (Tương tự như lúc bạn đăng ký Remitano hay Bittrex)

Xong xuôi các bạn nhấn Submit để gửi thông tin (Xem hình dưới)

Sau tầm 1-2 ngày, bạn sẽ nhận được 1 email thông báo từ CyberMiles như sau :

Vì 21/11/2017 sẽ kết thúc quá trình đăng ký (KYC) của CyberMiles nên các bạn cần đăng ký ngay từ bây giờ! Hãy đăng ký càng sớm càng tốt!

 

2.3 – Tham gia ICO CYBERMILE (21/11/2017)

Hướng dẫn sẽ được cập nhật vào ngày 21/11/2017. Sau đây là các việc bạn cần làm trước:

Chuẩn bị sẵn một lượng ETH tại ví MyEtherWallet: các bạn có thể mua tại đường dẫn eth.remitano.com rồi chuyển vào đó (Lưu ý để mua được ICO của Cybermiles bạn phải dùng ETH)
Bạn có thể mua ETH trước hoặc đợi cho đến khi nào mở bán ICO rồi mua sau cũng được. Tốt nhất là nên chuẩn bị trước và canh đúng giờ mở ICO mua càng sớm càng tốt, vì thực sự CyberMiles đang rất hot! Chủ quan sẽ bị lỡ đò!

 

2.4 – CÁCH NHẬN VÀ TRAO ĐỔI CMT
(Đang cập nhật)

 

2.5 – CHUYỂN CMT LÊN SÀN GIAO DỊCH
(Đang cập nhật)

 

2.6 – HƯỚNG DẪN MUA BÁN CMT TRÊN SÀN
(Đang cập nhật)

 

Có chỗ nào thắc mắc các bạn comment bên dưới bài viết của mình nhé!

 

IV. FAQ – 15 Câu hỏi thường gặp về CyberMiles

Phần FAQ này mình chắt lọc và dịch hoàn toàn từ trang chủ chính thức của CyberMiles : https:// 5miles.com nên các bạn cứ yên tâm về độ chính xác của nó nhé! Có một số thông tin khá quan trọng mà mình đã lọc ra, các bạn không nên bỏ qua!

1. Tôi có thể sử dụng địa chỉ ETH khác với đăng ký tham gia đóng góp CyberMiles Token Không?
Không. CyberMiles sẽ không thể tính việc mua hàng nếu sử dụng một địa chỉ ETH khác và tiền có thể bị mất.

2. Có số lượng hạn chế tối thiểu hoặc tối đa Token CMT mà tôi có thể mua không?
Qua ICO, lượng đóng góp tối thiểu là ETH 0.2. Người tham gia sẽ được phép mua CMT nhiều lần trong thời gian ICO diễn ra.
CHÚ Ý: Các giao dịch mua ít hơn ETH 0.2 có thể dẫn đến giao dịch bị thất bại hoặc mất tiền.

3. Tôi có thể chuyển ETH từ các sàn mua bán tiền điện tử để tham gia ICO được không? (chẳng hạn như Coinbase, Kraken, Poloniex, v.v.)?

Không. Khoản tiền gửi từ ví trên các sàn mua bán tiền điện tử không có khả năng mua CMT, và khoản tiền gửi vào ICO của bạn có thể bị mất vĩnh viễn.

4. Các ví ETH tôi có thể sử dụng để tham gia ICO là gì?

MyEtherWallet, Mist (Desktop), Parity (Desktop), imToken (iPhone), imToken (Android).

5. Khi nào tôi sẽ nhận được Token CyberMiles?

Trong vòng 30 ngày sau khi kết thúc Đóng góp Token, CyberMiles sẽ đồng thời phân phối các Token CMT cho tất cả người tham gia.

6. Tôi sẽ nhận được Token CyberMiles ở đâu?

Bạn sẽ nhận được Token CMT trong ví ETH mà bạn cung cấp cho CyberMiles khi đăng ký.

7. Tại sao giao dịch của tôi ‘đang chờ xử lý’?

Các giao dịch Ethereum cần phải được xác nhận bởi các thợ mỏ (miners). Khi đã được xác nhận (confirmed), số dư của bạn sẽ được cập nhật để phản ánh điều này.

8. Nếu tôi quên mật khẩu tài khoản, điều đó có nghĩa là tôi mất tất cả CMT?

Không, bạn hoàn toàncó thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách sử dụng tùy chọn “Quên mật khẩu” trên website, hãy yên tâm.

9. Tôi có thể mua CMT bằng tiền tệ được không ($, £, €, VND …)?

CMT Token chỉ có thể được trao đổi với ETH qua ICO

10. Tôi có thể lưu trữ CMT Token ở đâu và như thế nào?

CMT Token phải được lưu trữ trên ví tiền Ethereum chuẩn ERC20 (còn gọi là EIP-20), chẳng hạn như ví MEW (MyEtherWallet) hoặc Mist.

11. Có phải là cư dân của một số quốc gia không thể tham gia ICO của 5miles?

Do các lý do về quy định, CyberMiles không chấp nhận những người tham gia từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa and jurisdictions that are sanctioned by the U.S. Office of Foreign Assets Control.

12. Đăng ký và KYC bắt buộc không?

Có, đăng ký và KYC là điều kiện bắt buộc để đủ điều kiện để tham gia Sự kiện đóng góp Token.

13. Tôi có thể đăng ký nhiều hơn một địa chỉ Ethereum không?

Không, địa chỉ Ethereum bạn cung cấp trong quá trình đăng ký sẽ là địa chỉ duy nhất mà bạn có thể tham gia ICO của CyberMiles. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể gửi email tới địa chỉ contact@5miles.com.

14. Việc xác minh KYC mất bao lâu?

Tối đa là tầm ba ngày làm việc (có thể lâu hơn). Hãy đăng ký càng sớm càng tốt!

15. Tôi khai sai thông tin KYC của tôi và muốn thay đổi thì phải làm thế nào?

Nếu bạn muốn cập nhật thông tin của mình bạn có thể gửi email đến contact@5miles.com.

 

V. Góc so sánh – CMT và ETH

VI. Vài lời khuyên về ICO CyberMiles từ mình

1. ICO CyberMiles này không dành cho

– Nhà đầu tư có tính nóng vội, không thể kiên nhẫn.

– Nhà đầu tư chuyên kiểu lướt sóng.

=> Nếu các bạn thuộc mẫu người này thì có thể tham khảo tại bài viết “top 10 lending ICO hàng tháng cập nhật liên tục” của mình.

 

2. Cơ hội của CyberMiles

– Lên sàn giá x2, x3 trở lên: khả năng này theo mình đánh giá là khá cao.

– Với ai có ý định trữ CMT lâu dài thì mua từ ICO là một thời điểm không tệ!

 

3. Rủi ro có thể có

– Không lên sàn, scam: tỷ lệ này cực thấp, nhỏ hơn 10%

– Lên sàn, giá bị down hoặc không tăng: khả năng này mình đoán với tầm cỡ của CyberMiles thì chỉ dưới 20% có thể xảy ra. Hãy nhìn lại một biển ICO lầy lội trong năm nay thì các bạn có thể tự so sánh được giá trị của CyberMiles như thế nào. Nhưng các bạn nên nhớ một điều là “NOTHING IS IMPOSSIBLE – KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ”

 

Và cuối cùng, hãy luôn nhớ 5 lời khuyên này của mình trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào:

1. LUÔN ĐẦU TƯ MỨC VỐN SẴN SÀNG ĐỂ MẤT.

2. NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC VAY MƯỢN TIỀN ĐỂ ĐẦU TƯ

3. TỰ NGHIÊN CỨU, KHÔNG HOÀN TOÀN NGHE THEO AI, TỰ LÀM TỰ CHỊU.

4. RỦI RO CÀNG LỚN, LỢI NHUẬN CÀNG CAO

5. KIÊN NHẪN LÀ MỘT YẾU TỐ THIẾT YẾU CỦA THÀNH CÔNG.

Lưu ý: Tất cả thông tin trên website khoaptt.net chỉ mang ý nghĩa tham khảo, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn quốc tế trước khi đầu tư. Mình không bao giờ cố ý lôi kéo các bạn bằng cách nói một chiều, chỉ phân tích điểm mạnh mà không nói rõ rủi ro, hãy biết chịu trách nhiệm với mọi hành động của chính mình. Chúc các bạn sống có trách nhiệm, luôn thành công, tiền đầy túi, kiến thức đầy mình!

Bài viết “ CyberMiles là gì? Có nên đầu tư vào Cybermiles không?” đến đây là hết, các bạn có thắc mắc gì để lại ở phần comment mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể!

 

 

Nếu các bạn ưa mạo hiểm thì có thể tham khảo danh mục “ICO ” của mình:

– Khoa PTT –

One Reply to “CyberMiles là gì? Có nên đầu tư? Hướng dẫn đăng ký ICO CyberMiles”

  1. Pingback: Top 9 ICO lending lãi hàng tháng tới 48% trong tháng 11, 12 – 2017 - Blog tiền điện tử - Khoaptt.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.